Việt Nam là 1 trong 10 nước có rủi ro tấn công mạng cao nhất

Theo một đánh giá gần đây, Việt Nam là một trong 10 nước có rủi ro bị tấn công mạng cao nhất thế giới. Theo thống kê của VNCERT, trong nửa đầu năm 2016, Vietnam hứng chịu 127.000 cuộc tấn công mạng.

Cũng theo VNCERT, tại Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều cuộc tấn công có chủ đích (APT), xu hướng gia tăng các mã độc tống tiền ransomware, tấn công vào các thiết bị IoT như camera, SmartTV, sử dụng các mạng xã hội để phát tán mã độc, mạo danh và đánh cắp thông tin… Website của các cơ quan, tổ chức, cá nhân tiếp tục là mục tiêu của nhiều cuộc tấn công.

An ninh bảo mật hiện là mối quan tâm hàng đầu của chính phủ cũng như các doanh nghiệp Việt Nam. Theo bà Lương Thị Lệ Thủy - Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam, các lãnh đạo đang cân nhắc về việc đầu tư về bảo mật, công nghệ, giải pháp, quy trình, con người… ngày càng nhiều. Do đó, thị trường giải pháp an ninh mạng, bảo mật tại Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và mở rộng.

Nói về giải pháp an ninh bảo mật, Cisco được xem là công ty hàng đầu trên thế giới. Hàng năm Cisco chi ra gần 6 tỷ USD để phát triển công nghệ. Cisco tiếp cận an ninh mạng theo một kiến trúc tích hợp, lấy mối đe dọa làm trung tâm cho phép các giải pháp an ninh mạng có thể đối phó với các mối đe dọa một cách thông minh và nhanh chóng tại bất kỳ điểm tương tác nào, với khả năng “nhìn thấy ngay tức khắc, ngăn chặn khắp mọi nơi”. Các khả năng bảo mật được hợp nhất trong tất cả các sản phẩm và dịch vụ trong môi trường CNTT từ hệ thống mạng, trung tâm dữ liệu cho tới các thiết bị di động, giúp bảo vệ toàn diện trước, trong và sau cuộc tấn công.

Cisco đưa ra hai tiêu chí cho cạnh tranh về giá tại Việt Nam. Tiêu chí thứ nhất là hiệu quả, và tiêu chí thứ 2 là mức giá hợp lý. Hiệu quả có nghĩa là những giải pháp của Cisco giúp giải quyết được những bài toán của an ninh bảo mật để làm sao đưa ra những hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp với mức giá hợp lý nhất cho thị trường Việt Nam. Đó là lý do tại sao Cisco vẫn chiếm một thị phần lớn về bảo mật, an ninh mạng tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

http://xahoithongtin.com.vn/

an toàn thông tin tấn công mạng Cisco

Trung tâm dữ liệu chuẩn Uptime Tier III của VNPT Vinaphone